Lời ngỏ

Chào mừng quý vị và các bạn sinh viên đến với Khoa Ngân hàng Trường Đại học Ngân hàng Tp.Hồ Chí Minh!
Khoa Ngân hàng là một trong các khoa chuyên ngành của trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (tiền thân là khoa Tín dụng và khoa Ngân hàng Quốc Tế). Với lịch sử hoạt động gần 40 năm, kế thừa bề dày thành tích phát triển của trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chi Minh, Khoa Ngân hàng đã và đang là một trong những khoa chủ chốt, góp phần đưa Trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh hướng tới mục tiêu chung “là Trường đại học đào tạo đa ngành khối kinh doanh quản lý, trong đó ngành Kinh tế Tài chính – Ngân hàng là mũi nhọn”.

Thưa quý vị và các bạn sinh viên thân mến, 

Hệ thống ngân hàng nói riêng và ngành tài chính ngân hàng nói chung đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong nền kinh tế, nhất là trong giai đoạn Việt Nam tham gia vào quá trình hội nhập quốc tế toàn diện như hiện nay. Hàng năm ngành Tài chính - Ngân hàng luôn đòi hỏi một nguồn nhân lực lớn có chất lượng cao về kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc, đạo đức nghề nghiệp.

Đáp ứng nhu cầu đó, trong những năm qua, Trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM nói chung và Khoa Ngân hàng nói riêng đã đào tạo nhiều thế hệ Cử nhân Tài chính - Ngân hàng, trong số đó nhiều người đã và đang giữ những chức vụ quan trọng trong các Ngân hàng Thương mại, các Tổ chức Tài chính, một số anh chị đã trở thành cán bộ giảng dạy/ đảm nhiệm những vị trí cao cấp tại các Trường Đại học, Viện nghiên cứu. Trong nhiều năm liền, tỷ lệ có việc làm của sinh viên khoa Ngân hàng sau khi tốt nghiệp luôn đạt trên mức 90%.

Tập thể Ban lãnh đạo và giảng viên khoa Ngân hàng cam kết tạo những cơ hội tốt nhất trong học tập, nghiên cứu và rèn luyện đạo đức nghề nghiêp cho các bạn sinh viên nhằm phát huy tiềm năng, tính sáng tạo và năng lực tư duy của mỗi người học; đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chất lượng cao, phát triển toàn diện về tri thức – đạo đức – kỹ năng. 

Kính chúc quý vị và các bạn sinh viên sức khỏe – hạnh phúc – thành đạt!

Khoa Ngân hàng – Trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh.