Tuyển sinh ĐH chính quy Tài chính - Ngân Hàng, chuyên ngành 2019

23:58 04/04/2019

Khoa Ngân Hàng là một trong 10 khoa chuyên ngành của Trường Đại học Ngân hàng TPHCM (BUH), được giao nhiệm vụ phụ trách Chương trình đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng, chuyên ngành Ngân hàng. Kể từ khi thành lập vào năm 1976 đến nay, BUH luôn định vị là một trong những trường đại học có uy tín trong việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho lĩnh vực tài chính ngân hàng. Hiện nay, dù BUH phát triển theo định hướng đào tạo đa ngành, thì chuyên ngành Ngân hàng vẫn được xem là một trong những CTĐT chủ lực của BUH, giữ vai trò quan trọng trong việc khẳng định thương hiệu về chất lượng đào tạo của BUH. 

Triết lý giáo dục: Giáo dục mở – linh hoạt – thực tiễn

Khoa Ngân hàng tập trung những giảng viên có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Các giảng viên không những kinh nghiệm trong thực tiễn mà còn luôn nâng cao trình độ chuyên môn bằng các nghiên cứu chuyên sâu. Năm 2019, nguồn nhân lực của Khoa gồm 34 giảng viên và 01 nhân viên văn phòng; trong đó có 12 tiến sĩ (bao gồm 1 phó giáo sư) chiếm tỷ lệ 35% và 22 thạc sĩ chiếm tỷ lệ 65% tổng số giảng viên.

TUYỂN SINH NĂM 2019

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG - CHUYÊN NGÀNH NGÂN HÀNG 

Xét tuyển trên phạm vi cả nước, dựa trên kết quả điểm thi của thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia hàng năm. Xét tổng điểm theo mã tổ hợp và ký hiệu bài thi:

A00: Toán, Lý, Hoá 
A01: Toán, Lý, Anh
D01: Toán, Văn, Anh
D90: Toán, KHTN, Anh
D96: Toán, KHXH, Anh
                                               

Điều kiện tốt nghiệp

Để tốt nghiệp, một sinh viên phải hoàn thành điểm đạt tất cả các học phần của CTĐT. Ngoài ra, sinh viên còn phải đáp ứng tiêu chuẩn phụ là chứng chỉ Anh văn tương đương Toeic 530 và Chứng chỉ Tin học tương đương trình độ B.

 

Mục tiêu đào tạo:

-    Cung cấp kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết giúp người học hiểu biết và phân tích các vấn đề liên quan đến lĩnh vực tài chính ngân hàng.

-   Trang bị cho sinh viên những kỹ năng và tư duy phản biện để nhận biết, xác định và đưa ra các quyết định chuyên môn trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

-     Đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực có cả kỹ năng và kiến thức nền tảng để có thể phát triển nghề nghiệp chuyên sâu theo cả định hướng học thuật hoặc ứng dụng

Với phương châm đào tạo hướng đến SỰ ĐẢM BẢO TƯƠNG LAI NGHỀ NGHIỆP VỮNG CHẮC TRONG THẾ GIỚI TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG, sinh viên hoàn tất CTĐT chuyên ngành Ngân hàng được cấp Bằng Cử nhân Tài chính Ngân hàng, sẽ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để phát triển các năng lực nghề nghiệp chuyên môn trong các môi trường và công việc như sau:

-       Ngân hàng và các Định chế tài chính phi ngân hàng.

-       Hoạch định và quản lý tài chính doanh nghiệp.

-       Phân tích chính sách và quản lý khu vực tài chính công

-       Hoạch định, quản lý, vận hành các dự án đầu tư trong và ngoài nước.

Theo thống kê của BUH đối với cựu sinh viên tốt nghiệp sau một năm vào các năm 2013, 2015, 2017 có đến hơn 90% các bạn có việc làm ổn định đúng chuyên môn.

Thông tin chi tiết về Khoa Ngân hàng:

Địa chỉ: Lầu 1, Tòa nhà Hiệu bộ, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM – Cơ sở 2,
              56 Hoàng Diệu 2, Phường Linh Chiểu, Thủ Đức, TPHCM

Điện thoại: 028 3897162402

Website: http://khoanh.buh.edu.vn/  (Tiếng Việt)
              http://fob-en.buh.edu.vn/     (Tiếng Anh)